SÒ ĐỎ NHẬT HOKKIGAI

Thông tin sản phẩm Sò đỏ Nhật

Xuất xứ: Nhật Bản
Đóng gói: Theo lạng, mỗi gói khoảng 4-5 lưỡi sò, cắt thái ăn sashimi theo yêu cầu.
Bảo quản: -18 độ C
Chế biến: Sò đỏ Hokkigai dùng cho món Sashimi, sushi là ngon nhất, có thể dùng nấu cháo cho bé. Vị thơm mùi sữa, chắc thịt và rất ngọt. Phần lớn sữa từ sò tập trung ở phần gốc
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói, HSD in trên bao bì
Đặt hàng ngay: 0247.108.1008

Giới thiệu về sò đỏ Nhật Hokkigai

Sò đỏ Hokkigai vốn là một món ăn truyền thống xa xỉ của ẩm thực Nhật Bản, được thực khách trên khắp thế giới ưa chuộng cho món Sashimi hay Sushi. Theo cách gọi của người Nhật Bản, sò đỏ còn được gọi là Hokkigai, tên tiếng Anh là Surf Clam. Thịt sò đỏ có vị ngọt sữa đậm đà, thịt sò chắc và không dai, phần sữa tập trung nhiều ở phần chân ăn giòn đậm vị.

Sò đỏ Hokkigai - hương vị bùi thơm đậm mùi sữa

Sò đỏ có hình dạng dễ nhận biết, với hình tam giác và chân màu đỏ, phần đầu màu trắng, chúng ta không khó để nhận ra màu sắc nổi bật của sò đỏ trên bàn tiệc tại nhà.
Sò đỏ Hokkigai Nhật Bản tươi ngon, giàu dinh dưỡng có vị ngọt sữa đậm đà, thịt sò chắc, không dai. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt đậm đặc biệt tại phần chân sò và mùi thơm đậm như sữa.
Sò đỏ Hokkigai làm món Sashimi

Hàm lượng dinh dưỡng từ sò đỏ cao hơn cả thịt bò và các loại hải sản khác

Giá trị dinh dưỡng từ sò đỏ rất cao, đặc biệt là chất Sắt, Omega-3, Selen,…
Sò đỏ so với miếng Rib Eye: Sò đỏ chứa rất nhiều chất Sắt mà ngay cả một miếng Rib Eye cũng không thể sánh bằng. Chỉ với 9 con sò đỏ cung cấp hơn 24 miligram Sắt cầ thiết cho nhu cầu hằng ngày của một người trưởng thành. Ngoài ra, thịt sò đỏ rất giàu các khoáng chất vi lượng như Kali, Kẽm, Phốt pho, Mangan, nhất là Selen – vi lượng giúp chống Oxy hóa.
Đây được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hằng ngày, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho những người cần dinh dưỡng cao như trẻ em, phụ nữ cá thai và những người mong muốn giảm cân lành mạnh.
Đồng thời, một bữa ăn với sò đỏ cũng cung cấp cho cơ thể lượng Protein cần thiết, chúng ít bép nhưng lại giàu Omega 3 tốt cho cơ thể. Với 100 gram sò đỏ bạn đã cung cấp cho cơ thể đến 140 miligram Omega 3 tốt cho tim mạch.

Sò đỏ Hokkigai đã được sơ chế làm sạch sẵn có thể dùng ngay

Sò đỏ đã được sơ chế, làm sạch sẵn, bạn có thể dùng ngay có các món Sashimi, Sushi, cháo hay món Nigiri Hokkigai.
Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng sò đỏ Hokigai chỉ có thể được thưởng thức tại các nhà hàng sang trọng, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Dùng cho món Sashimi, bạn có thể kết hợp cùng lá tía tô, củ cải bào, gừng hồng, rong biển tươi và các loại gia vị chuyên dụng như nước tương và Wasabi sẽ rất đậm đà.
Một cách khác để thưởng thức món ăn này là bạn có thể dùng cùng cơm giấm để làm thành món ăn truyền thống Nigiri Hokkigai. Cách làm rất dễ dàng, bạn chỉ cần cắt đôi lưỡi sò rồi bọc lấy miếng cơm có trộn giấm và bó bằng rong biển khô, ăn cùng một chút wasabi và chấm tương chấm Sashimi. Miếng sushi có hình tựa cánh bướm đẹp mắt nên càng làm người ăn thích thú.
Nếu dùng cho các bé, bạn có thể nấu món cháo Hokkigai giàu dinh dưỡng bằng cạc xay nhuyễn sò đỏ.
Sushi từ sò đỏ Nhật

Cách bảo quản sò đỏ có gì đặc biệt?

Một lưu ý nhỏ là sò đỏ Hokkigai nên được bảo quản trong ngăn đông để giữ nguyên được hương vị tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Trước khi dùng bạn chỉ cần rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh, không nên rã đông bằng bằng lò vi sóng vì làm vậy sẽ khiến sò bị khô, mất nước và chất dinh dưỡng vốn có.
Chỉ mất 5 phút rã đông là quý khách có thể thưởng thức món Hokkigai ngon tuyệt này. Nhưng để tạo ra thành phẩm cuối cùng, người Nhật đã mất rất nhiều công đoạn để sơ chế và chế biến.
Nếu muốn trải nghiệm hương vị ngọt tự nhiên, thơm đậm mùi sữa của sò đỏ, hãy liên hệ ngay với Homefarm nhé!
Xem thêm :
Hotline: 0247.108.1008

Nhận xét