CÁ NGỪ NGŨ SẮC

Cá ngừ là loại hải sản thơm ngon, chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được rất nhiều người ưa chuộng. 
Bài đăng này hướng dẫn bạn cách chế biến từ cá ngừ dinh dưỡng, thơm ngon. 
Homefarm cung cấp cá ngừ đại dương xuất Mỹ thơm ngon cho bạn chế biến những món ngon hấp dẫn cho gia đình. 3 loại cá ngừ đại dương có tại Homefarm:

Cách làm món Cá ngừ ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 200g cá ngừ đại dương hoặc cá ngừ hộp
- 1 củ khoai lang tím Nhật
- 60 g cà rốt
- 30 g ớt chuông đỏ
- 30 g ớt chuông vàng
- 1/2 quả bí ngòi
- 1/2 tsp dầu đậu phộng
- 1 tsp dầu hào
- 1 tsp tương ớt 
- Ít tiêu
- Ít bột gừng (nếu có)

Cách chế biến:

- Đối với cá ngừ tươi, đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu cá ngừ đóng hộp thì chỉ lấy cá ngừ.
- Bắc nồi nước hấp cách thuỷ khoai lang.
- Bắc chảo. Chảo nóng cho 1 ít dầu vào. Dầu sôi bỏ cá ngừ vào đảo đều cùng với ớt chuông và cà rốt. Sau đó bỏ bí ngòi vào và dầu hào, tương ớt xào chung cho chín.
- Bày ra đĩa. Rắc ít tiêu và bột gừng rồi thưởng thức.

3. Sandwich bánh mỳ cá ngừ 

Món này ăn sáng cực kì tiện, đảm bảo dinh dưỡng nhưng lại rất phù hợp cho việc giảm cân.

Nguyên liệu:

- Bánh mỳ sandwich (Bánh mỳ đen càng tốt)
- Cá ngừ đại dương
- Xà lách
- Cà chua
- Dưa leo
- Bắp hạt
- Xốt Maiyonaise
- Tiêu xay, muối
- Hành tây

2. Cách chế biến

- Rửa sạch rau xà lách rửa sạch và để cho ráo nước. Còn cà chua và dưa leo các bạn cũng đem đi rửa sạch rồi xắt lát mỏng nhé! Hành tây thì băm nhỏ.
- Cá ngừ ướp chút muối, tiêu, dầu oliu và đem áp chảo, sau đó dùng muôi tán nhỏ vừa phải. Tiếp theo cho mayonnaise, bắp hạt, hành tây, tiêu vào chung tô cá và trộn thật đều.
- Đặt 1 miếng sandwich lên dĩa và xếp tất cả các nguyên liệu theo thứ tự trước sau: xà lách, dưa leo, cá ngừ, cà chua và cuối cùng là một miếng sandwich.
- Các bạn dùng tăm để định vị 4 góc bánh rồi dùng dao cắt phần rìa bánh mì sandwich và bỏ đi. Tiếp tục chúng ta có thể cắt thành hình vuông hoặc tam giác theo ý muốn.

4. Bít tết cá ngừ giàu Protein

Nguyên liệu:

- 2 lát cá ngừ
- 1/2 bó măng tây
- 4 tép tỏi
- Khoai tây
- 1 ít ớt chuông, ngò tây, dầu olive
- 1 ít xa lách dầu dấm
- Muối, tiêu

Cách chế biến:

- Ướp cá với 1 chút muối, tiêu
- Cắt khoai tây thành miếng vừa ăn, cho khoai tây vào lò nướng
- Chiên cá với xíu dầu phi tỏi, nếu cá dày nên đậy nắp cho dễ chín. Lật mặt cá thì cho măng tây và ớt chuông vào chiên luôn. Đợi chín cho ra dĩa. 
- Xếp cá, măng tây, xà lách, khoai tây, ớt chuông ra dĩa rồi thưởng thức.

Nhận xét