THĂN LƯNG BÒ ÚC(RIBEYE BEEF AUS)

Thông tin sản phẩm Thịt bò Mỹ

Xuất xứ: Úc
Quy cách cắt thái: Cắt thái theo độ dày tiêu chuẩn cho Steak là 2 - 2,2 cm
Quy cách đóng gói: 1 miếng/gói hút chân không.
Bảo quản: -18 độ C
Chế biến: Phù hợp cho món Steak, nướng, bỏ lò...
Hạn sử dụng: 3 tháng
Đặt hàng ngay - Giao hàng toàn Hà Nội
Hotline: 02471081008

THÔNG TIN SẢN PHẨM THỊT THĂN LƯNG BÒ ÚC

Thịt thăn lưng bò Úc hay còn gọi là Đầu thăn ngoại, tiếng Anh gọi là Rib Eye Beef, đây là phần thịt nằm trên sườn của bò. sở dĩ nó gọi là Eyes vì nó có 2 mắt mỡ xen giữa cây thăn. 
Thịt thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò với đặc điểm thịt rất mềm đan xen thớ thịt nạc là các vân không có gân. Thịt thăn lưng bò Úc tươi được nhập khẩu qua đường hàng không chuyên dụng, đảm bảo yêu cầu khắt khe về chất lượng giúp quý vị được thưởng thức tinh hoa ẩm thực Úc ngay tại Việt Nam. Món Steak huyền thoại với Rib eye là thực đơn phổ biến tại khách sạn, nhà hàng 5 sao.
Với đặc trưng là độ mềm, ngọt béo ngậy với lớp mỡ rất mỏng bên ngoài thịt thăn lưng bò Úc được chế biến thành các món phở, bò nướng, bò hầm và steak (bít tết). Cùng khám phá những món ăn tuyệt vời từ thịt thăn lưng bò Úc nhé.

Chế biến Steak hoàn hảo với thăn lưng bò Úc

Ưu điểm của phần thịt thăn lưng bò là có những mắt mỡ và vân mỡ đan xen giữa phần thịt mềm, chính vì vậy khi chế biến ở nhiệt độ cao phần mỡ đó sẽ tan biến và thấm đẫm vào trong từng thớ thịt, tạo nên một hương thơm không thể nào chê vào đâu được, ăn mềm, thơm ngọt, mọng.
Tại Homefarm, thăn lưng bò Úc được cắt thành độ dày 2 - 2,2 cm, đây là độ dày lý tưởng cho món thịt áp chảo hay nướng, bên ngoài xẹm vàng, bên trong mọng nước, thơm ngọt.
Steak từ thăn lưng bò Úc (Ribeye Steak)

Cách chế biến Steak từ thăn lưng bò Úc

Trong bài viết này, Homefarm hướng dẫn bạn cách làm bò bít tết bằng cách áp chảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách nướng hoặc bỏ lò cho món Steak của mình nhé!
Bước 1: Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Để đạt chất lượng tốt nhất, Homefarm khuyến khích khách hàng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô nước ở bề mặt thịt.
Bước 2: Tẩm ướp thịt bò.
Rắc 1 chút muối, tiêu, lá hương thảo hoặc lá thyme lên bề mặt thịt, xoa đều. Sau đó lật mặt còn lại của miếng thịt và tẩm ướp tương tự. Để thịt khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Áp chảo miếng thịt.
Cho dầu oliu vào chảo nóng, đợi dầu nóng già thì bắt đầu cho miếng thịt vào. Để miếng thịt khoảng 2-3 phút cho có màu cánh gián đẹp mắt. Lật mặt còn lại và áp chảo trong khoảng thời gian tương tự. Để miếng thịt nghỉ 5 phút. (Bước này rất quan trọng, giúp các cơ thịt được giãn ra và tạo độ mềm mọng cho miếng thịt).
Bước 4: Chế biến sốt tùy thích (Bạn có thể tham khảo các loại nước sốt trên mạng hoặc sử dụng sốt steak tươi Homefarm để chế biến. Chỉ cần làm nóng nước sốt bằng lò vi sóng, sau đó rưới lên miếng thịt và thưởng thức được liền. Có 3 vị sốt để lựa chọn là sốt kem nấm, sốt tiêu đen, sốt vang đỏ).
Bạn có muốn thưởng thức 1 phần Beefsteak ngon không kém nhà hàng ngay tại ngôi nhà ấm cúng của mình? Liên hệ ngay Homefarm để đặt mua thịt bò, sốt Steak cùng gia vị để chế biến nhé!
Xem thêm các phần thịt bò làm Steak khác tại Homefarm:
-------------------------------------------------
THỰC PHẨM CAO CẤP HOMEFARM
🏪 Địa chỉ: homefarm.vn/pages/he-thong-cua-hang
➡️ Freeship cho đơn hàng từ 400K và trong bán kính 10 Km

Nhận xét